Thiết kế website chuyên nghiệp hơn cùng Figma

1. Công cụ Figma là gì?

Figma là công cụ với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và được ra mắt vào năm 2016. Nó đã nhanh chóng nổi tiếng và trở thành công cụ thiết kế giao diện được ưa chuộng trên toàn cầu. Một số thương hiệu lớn có sử dụng Figma cho trang web có thể kế đến như Twitter, GitHub, Dropbox và cả ông lớn Microsoft.

Khác với những công cụ thiết kế hiện nay, Figma được thiết kế trên nền tảng là đám mây. Đây cũng được coi là công cụ có những tính năng tương tự như công cụ Sketch tuy nhiên có phần hỗ trợ làm việc nhóm được cải tiến và tốt hơn Sketch.

Tìm hiểu và làm việc tại Figma.com

Thiết kế website chuyên nghiệp hơn cùng Figma

2. Một số tính năng nổi bật của công cụ Figma 

2.1. Tính tương thích

Figma có thể hoạt động trên tất cả các hệ điều hành khác nhau có sử dụng trình duyệt web, từ Windows, Macs cho đến Chromebooks đều có thể sử dụng hiệu quả công cụ này. Tính tới thời điểm hiện nay, đây được xem là công cụ thiết kế duy nhất có tính tương thích với tất cả hệ điều hành. Mọi người dùng có thể chia sẻ, mở hoặc chỉnh sửa file Figma dễ dàng.

2.2. Hỗ trợ làm việc nhóm một cách hiệu quả

Là một công cụ browser-based, điều này có thể hiểu là mọi người trong team có thể làm việc cùng nhau như làm việc trên Google Docs. Thành viên trong nhóm có thể xem hoặc chỉnh sửa file trên Figma và hình đại diện sẽ hiển thị bằng một avatar hình tròn với tên riêng. Khi nhấn vào ảnh đại diện, bạn sẽ biết được thành viên đó đang ở vị trí nào trong team design. Đây được coi là chức năng rất thuận tiện khi làm việc nhóm.

Ngoài ra, cách làm việc nhóm theo thời gian thực sẽ giúp leader nắm bắt được tiến độ làm việc, tình hình của dự án và có thể đưa ra những quyết định sửa đổi kịp thời. Đây cũng là một khác biệt giữa Figma và công cụ Sketch nói trên.

2.3. Chia sẻ file đơn giản hơn

Ngoài những tính năng nổi bật trên, Figma còn là công cụ thu hút người dùng qua tính năng chia sẻ file rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể chia sẻ file bằng Figma thông qua việc gửi link, người nhận sẽ có khả năng truy cập vào file đó. Đây là tính năng được rất nhiều designer sử dụng bởi sự tiện dụng và nhanh chóng của nó.

2.4. Tính năng feedback rất thuận tiện

Công cụ Figma có hỗ trợ để lại bình luận ngay trên app và có cả 2 chế độ là design và prototyping. Những bình luận này sẽ được theo dõi thông qua email hoặc Slack. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để ghi chú nội dung thảo luận và sửa file trực tiếp trong các buổi họp. Chức năng này sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho người dùng, nâng cao hiệu quả công việc.

3. Ứng dụng công cụ Figma trong thiết kế giao diện web

Về ứng dụng, có 2 cách ứng dụng để sử dụng công cụ Figma trong thiết kế website. Cách đầu tiên, bạn Login vào trang chủ của Figma trên trình duyệt web. Cách thứ hai, bạn sẽ cần tiến hành cài đặt phần mềm trên máy tính bằng cách click vào đường dẫn đến trang chủ của công cụ.

Để biết cách ứng dụng Figma trong thiết kế, bạn cần nắm vững các nguyên lý thiết kế sau:

 • Typography: chọn cặp front, nắm được nguyên lý Typography hiệu quả.
 • Color contrast, Highlight
 • Spacing – White space – Grid
 • Alignment
 • Visual Hierarchy
 • Visual Balance – Harmony
 • Consistency

Ngoài ra, ứng dụng Figma trong thiết kế web sẽ giúp bạn

 • Dựng các loại bố cục cơ bản cho website
 • Nhóm các thành phần UI như Section, Element, Media,..
 • Xây dựng hệ thống hướng dẫn UI
 • Thiết kế được Landing page
 • Xử lý ảnh cơ bản và tạo hiệu ứng cho UI

Nếu bạn cảm thấy quá tải với việc xây dựng trang web của mình, hãy để Greensoft trút bỏ gánh nặng đó.

Chúng tôi có cả kho giao diện mẫu về trang web và có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng trang web mơ ước của mình. Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn muốn, và chúng tôi sẽ cung cấp trang web phù hợp đảm bảo mang lại sự hài lòng nhất cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi 033 8000 800 để được tư vấn về kế hoạch thiết kế web của chúng tôi và tìm hiểu về các dịch vụ thiết kế web nhanh chóng của chúng tôi.

3.7/5 - (3 bình chọn)
3.7/5 - (3 bình chọn)
Scroll to Top

Đăng ký tư vấn Website

Hotline tư vấn

Hoặc để lại số điện thoại để chúng tôi gọi lại trong ít phút